Grand

Đêm tiệc Disciple Escoffier Gala Dinner khó quên tại P’ti Saigon.

Tối 21.5.2022, hội tụ 5 đầu bếp tài năng cùng tinh thần “Escoffier” đầy đam mê, cùng học hỏi và truyền tải Di sản Ẩm thực đã bắt đầu cả trăm năm trước. Sự kiện ẩm thực ấn tượng này, một lần nữa khẳng định uy tín của P’ti Saigon trong việc kết nối các đầu bếp hàng đầu của khu vực và thế giới tại Việt Nam, nhằm mang đến những trải nghiệm trên cả tuyệt vời cho thực khách.

Tiếp nối thành công của tiệc Networking từ Hiệp hội đầu bếp Escoffier, Đại tiệc Disciple Escoffier Gala Dinner tại P 'ti Sài Gòn là sự kiện tiếp theo mà không thực khách nào muốn bỏ lỡ.

piano-1-1653295475.jpeg
Biểu diễn piano trước khi vào đại tiệc.

Đó là sự hội tụ của 5 đầu bếp tài năng là bếp trưởng của nhà hàng P'ti Saigon và Le Corto, đồng thời, là Chủ tịch hiệp hội Escoffier Việt Nam, đầu bếp Benoit Leloup đến từ nhà hàng The Brix và Tinto, Herve Rodriguez là đầu bếp nổi tiếng người Pháp từng gặt hái được một sao danh dự trên bảng vàng Michelin năm 2013 từ nhà hàng Masa nằm ở ngoại ô thanh bình của Paris, đầu bếp 2 sao Michelin - Thierry Drapeau nhà hàng riêng Logis de Chabotterie tại Saint-Sulpice-le-Verdon và nhận được 2 sao trên bảng vàng Michelin ở tuổi 31 và sau cùng là đầu bếp trẻ tuổi Hoàng Tùng, đồng thời, là ông chủ của nhà hàng T.U.N.G Dining (Hà Nội) được vinh danh trong top 100 nhà hàng được đánh giá cao nhất châu Á do The World's 50 Best Restaurants, website về đánh giá ẩm thực trên tại Anh bình chọn năm 2021.

5-dau-bep-1653292263.jpeg

Ảnh 5 đầu bếp tài hoa cùng ekip thực hiện bữa tiệc đáng nhớ.

Bữa tiệc mở màn ấn tượng với món cá ngừ tái xốt chanh dây kiểu "Leche de Tigre" kết hợp cùng wasabi tươi Đà Lạt và trứng cá hồi. Món ăn hấp dẫn này do đầu bếp Benoit Leloup thực hiện.

ca-1653292434.jpeg
Món cá ngừ tái xốt chanh dây kiểu "Leche de Tigre" kết hợp cùng wasabi tươi Đà Lạt và trứng cá hồi.

Herve Rodriguez - đầu bếp nổi tiếng người Pháp đã tiếp nối bữa tiệc đặc biệt với món cá Madai nấu cùng các nguyên liệu hấp dẫn như hạt dẻ cười rang muối, dâu tây lên men và măng tây. Không hổ danh là "phù thủy hương vị", cách kết hợp nguyên liệu tài tình của ông đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng thực khách.

ca-ngu-1653292752.jpeg
Món cá Madai, hạt dẻ cười rang muối, dâu tây lên men và măng tây.

Với món cá chình nấu cùng bọt xốt hương Prosecco và dầu ngò gai của đầu bếp trưởng trẻ tuổi Hoàng Tùng đã hoàn toàn chinh phục thực khách.

ca-chinh-1653293168.jpeg
Món cá chình bọt xốt hương Prosecco và dầu ngò gai.

Và ngôi sao chính của bữa tiệc không ai khác hơn là đầu bếp 2 sao Michelin - Thierry Drapeau. Với tài năng và đam mê nhiệt huyết cho từng hương vị, nguyên liệu và các công thức công phu, với món Sườn cừu đút lò cùng bánh cần tây, xốt lá bạc hà và tim cừu hun khói của Thierry Drapeau đã khiến cho thực khách phải "wow" lên bởi sự ấn tượng trong công thức lẫn cách nấu.

suon-cuu-1653293471.jpg
Món sườn cừu đút lò, bánh cần tây, dưa leo ngâm chua, xốt lá bạc hà, tim cừu hun khói.

Bữa tiệc kết thúc với món tráng miệng "độc lạ" về cả hình thức lẫn nội dung của đầu bếp Sakal Phoeung, Chủ tịch hiệp hội Escoffier Việt Nam, đồng thời là bếp trưởng của nhà hàng P'ti Saigon và Le Corto. Mousse sôcôla vị cognac Valrhona trong tạo hình cigar Habanos cùng mùi hương đặc trưng là cái kết không thể hoàn hảo hơn của sự kiện ẩm thực đặc biệt này.

xi-ga-1653293620.jpeg
Mousse sôcôla vị cognac Valrhona trong tạo hình cigar Habanos. 
thuc-khach-1653291004.jpeg
Thực khách thưởng thức các món đêm đại tiệc.

Đặc biệt hơn khi sự kiện ẩm thực kết hợp cùng hiệp hội Escoffier đã chính thức kết nạp thành viên mới Hoàng Tùng. Escoffier là hiệp hội ẩm thực nổi tiếng thế giới, được thành lập tại Pháp vào năm 1954. Mục đích của hiệp hội là truyền tải những bản sắc văn hóa, nét hiện đại của ẩm thực đến với đông đảo người dân trên toàn thế giới.

hoang-tung-ket-nap-1653294028.jpeg
Hiệp hội Escoffier đã chính thức kết nạp thành viên mới Hoàng Tùng. 
chu-tich-hiep-hoi-1653294273.jpeg
Ông Chef Sakal Phoeung - Chủ tịch Hiệp hội Essoffier Việt Nam.

P'ti Saigon là nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam theo chủ đề "Festive dining concept", mang đến cho bạn những phút giây vui vẻ, hứng khởi nhất ngoài trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp. Đến với P’ti Saigon, thực khách sẽ được hòa mình vào văn hóa ẩm thực của vùng Provence, quê hương loài hoa tím Lavender ở miền nam nước Pháp được tạo nên từ bàn tay của các đầu bếp chuyên nghiệp, trong đó, phải kể đến bếp trưởng tài hoa người Pháp là Sakal Phoeung là người có hơn 15 năm gắn bó cùng tập đoàn Accord và thương hiệu Sofitel, thành công lớn với nhà hàng món Pháp Le Corto nơi từng vinh dự đón tiếp Tổng thống Pháp François Hollande thời đương nhiệm.

P’Ti Saigon sở hữu một mô hình khá đặc biệt khi kết hợp cả nhà hàng và bar lounge vào chung một không gian. Trong khi chờ để thưng thức các món ăn trong menu, hãy dạo bước đến khu vực quầy bar, bạn có thể gọi ngay cho mình một ly cocktail rồi thả mình vào tiếng nhạc du dương và luồng không khí mát lành từ những cơn gió ven sông Sài Gòn. Thực khách vừa dùng bữa vừa đắm chìm trong không gian lãng mạn đậm chất Pháp của P’Ti Saigon. Khuôn viên nhà hàng rộng 850m2 và được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Reda Amalou. Ông là người đã thiết kế những khách sạn nổi tiếng ở Việt Nam như The Nam Hai Resort (Hội An) hay the Six Sense (Côn Đảo). Bên cạnh đó, P’Ti còn là một trong số ít những nhà hàng tại Sài Gòn tổ chức những buổi biểu diễn thời trang mang phong cách của thành phố biển St. Tropez vào mỗi tối thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần.

P’ti Saigon là điểm đến lý tưởng của khách trong và ngoài nước để thưởng thức những buổi ăn tối vui vẻ, lãng mạn cùng bạn bè, đồng nghiệp hay người yêu thương.