Grand

Thử làm món nước nổi tiếng của Cuba để giải khát

Cuba Libre, Daiquiri, Mojito... đều dùng nguyên liệu đơn giản, dễ làm, dễ uống để bạn giải khát những ngày cuối hè.

Mojito: Loại thức uống đặc trưng này của Cuba có vị mát lạnh của đá, the nồng của bạc hà, chua của chanh và độ cồn nhẹ từ rượu rum.

190812-1692423955.png
Ảnh: minh họa

Thành phần: Chanh tươi: 1 trái (cắt làm 4 miếng) + 1 ít lá bạc hà (hay húng lủi rửa sạch) + 60ml rượu rum trắng + 2 muỗng canh nước đường + 90ml soda (bạn có thể dùng 60ml 7Up để thay thế nước lọc, đường).

Chế biến: Cho 2 lát chanh vào nước, dùng muỗng hay chày dầm để lấy nước cốt chanh cũng như có mùi thơm của vỏ chanh, thêm rum vào khuấy nhẹ, tiếp đó là 7Up và lượng đá vừa đủ. Để lá bạc hà vào giữa 2 tay, vỗ tay để lá bạc hà dập nhẹ, cho lá bạc hà vào ly. Trang trí món nước với chanh và lá bạc hà còn lại.

Ngoài mojito truyền thống, bạn có thể biến tấu mojito xoài, mojito dâu... Với biến tấu này, bạn giảm lượng chanh, thay bằng xoài hay dâu (lưu ý chỉ dầm, không xay xoài hay dâu tây)

190813-1692423955.png
Ảnh: minh họa

Cuba Libre là một loại cocktail Cuba được làm từ 3 nguyên liệu chính là rượu rum, coke và chanh.

190814-1692423955.png
Ảnh: minh họa

Cách pha chế Cuba Libre:

Thành phần: 50ml rum (trắng hay đen đều được) + 15ml nước cốt chanh + 150ml coke (Pepsi hay Coca Cola đều được, nhưng Coca Cola mới cho vị nguyên bản) + 2 miếng chanh để trang trí.

Cách pha: Cho đá lạnh vào ly, thêm 50ml rượu rum, 150ml coke và nước cốt chanh, dùng muỗng khuấy đều. Trang trí món nước với các lát chanh.

190815-1692423955.png
Ảnh: minh họa

Nếu Daiquiri là nhóm cocktail được pha chế với rượu rum, nước cốt chanh tươi và đường thì phiên bản frozen daiquiri dùng trái cây đông lạnh thay đá như một cách tăng hương vị, màu sắc.

Thành phần: 40ml rum + 30ml nước cốt chanh + 30ml nước đường + 100g dâu tây đông đá.

Cách thực hiện: Cho tất cả thành phần vào máy, xay nhuyễn, trút ra ly cổ cao, trang trí với chanh cắt lát và lá bạc hà. Ngoài vị dâu tây, bạn có thể dùng thơm, dưa hấu, thanh long ruột đỏ... để tạo ra những món frozen daiquiri nhiều màu sắc, hương vị.

Cà phê Cuba còn được gọi là cafecito hoặc café Cubano. Theo truyền thống, thức uống này được phục vụ sau bữa tối như một món tráng miệng nhưng ngày nay, bạn có thể uống vào mọi thời điểm trong ngày.

190816-1692423954.png
Ảnh: minh họa

Cà phê Cuba có 2 thành phần chính là espresso (hay cà phê đen) và một lớp bọt có tên demerara. Công thức để tạo lớp bọt này gồm khoảng 20g đường + 1 muỗng cà phê, dùng tay hay máy đánh 2 thành phần này thành 1 lớp bọt xốp loãng, mềm.

Khi uống, bạn có thể dùng muỗng khuấy đều 2 thành phần với nhau để cảm nhận vị ngon của demerara hòa quyện cùng vị đắng của cà phê.

Theo Phụ Nữ Online