Và giờ đây, khu nghỉ dưỡng Gran Meliá đầu tiên tại Việt Nam sẽ còn làm thực khách thêm bất ngờ khi giới thiệu đầu bếp Javier Gonzalez Salido với tư cách Bếp trưởng mới của Hispania Nha Trang – nhà hàng Tây Ban Nha đặc trưng của khu nghỉ dưỡng. Dưới sự điều hành của Bếp trưởng Javier, ẩm thực độc đáo tại đây hứa hẹn sẽ được nâng lên tầm cao mới, mang tới cho thực khách những trải nghiệm tinh tế và nét văn hóa đặc trưng từ xứ sở bò tót.
Mở cửa đón thực khách lần đầu vào cuối năm 2023, Hispania Nha Trang là nhà hàng đầu tiên tại châu Á hợp tác với bếp trưởng nổi tiếng người Tây Ban Nha Marcos Morán. Ông là thế hệ thứ năm của một gia đình đầu bếp danh tiếng, sở hữu kinh nghiệm lâu năm trong việc điều hành những nhà hàng hàng đầu tại Châu Âu như Hispania ở London và Brussels, nhà hàng đạt sao Michelin Casa Geraldo với lịch sử 130 năm. Tại Hispania Nha Trang, bằng niềm đam mê và kinh nghiệm của mình, Bếp trưởng Javier sẽ tái hiện trọn vẹn thực đơn “Một thập kỷ” của Bếp trưởng Marcos. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa những công thức nấu ăn lâu đời và kỹ thuật ẩm thực đương đại, mang đến hành trình mỹ vị khó quên tại Hispania.
Sau khi bắt đầu sự nghiệp tại nhà hàng đạt sao Michelin Ibérica của Bếp trưởng Nacho Manzano tại Vương quốc Anh, Bếp trưởng Javier tiếp tục làm việc tại nhiều nhà hàng danh tiếng trên khắp châu Âu, bao gồm StreetXO ở London, nhà hàng Tây Ban Nha - Châu Á đã giành được ba sao Michelin. Gần đây nhất, ông giữ vị trí Bếp trưởng điều hành tại Laxeiro, một nhà hàng do gia đình Tây Ban Nha quản lý và là tên tuổi nổi bật trong làng ẩm thực vốn cạnh tranh khốc liệt của London trong hơn bốn thập kỷ.
Tại Hispania Nha Trang, Bếp trưởng Javier sẽ giám sát việc sáng tạo nên những món giữ được hương vị đặc trưng của ẩm thực Tây Ban Nha ở tiêu chuẩn khắt khe nhất. Nhà hàng mang đậm phong vị đặc trưng của Bán đảo Iberia, kết hợp hài hòa với nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất của Việt Nam, đặc biệt là hải sản địa phương từ vùng biển trong lành của Vịnh Nha Trang. Thực đơn tại đây không chỉ bao gồm những món ăn nổi tiếng đã làm nên tên tuổi của Hispania London và Brussels mà còn mang đến những công thức lâu đời được tái hiện một cách tinh tế bằng kỹ thuật ẩm thực đương đại, phản ánh xu hướng ẩm thực Tây Ban Nha mới nhất.
Với các món ăn như: Arroz en Paella del Señoret, món cơm hải sản đặc trưng của vùng Valencia, được chế biến từ mực, tôm tươi địa phương và sốt aioli tự làm; Salpicón de Bogavante y Langostinos, món Salad hải sản Tây Ban Nha tươi mát với tôm hùm, cá chày, tôm từ Nha Trang và Arroz Meloso de Calamares en su Tinta, món cơm mellow độc đáo được chế biến từ túi mực, tôm carpaccio và sốt aioli, Hispania Nha Trang hứa hẹn mang tới thực khách những bữa tiệc ấn tượng, hấp dẫn mọi giác quan.
Từ những khẩu phần ăn nhỏ tinh tế, món cơm đậm vị cho đến những lát thịt hảo hạng như thăn bò Galicia, thịt heo Iberico và heo sữa Segovian quay chậm trên vỉ nướng Josper trứ danh, cùng hải sản tươi sống địa phương, những món tráng miệng khơi gợi vị giác và thực đơn nếm thử tinh tế của Bếp trưởng Marcos, Hispania Nha Trang đã tạo nên một hành trình ẩm thực Tây Ban Nha vô cùng đặc sắc. Gần đây nhất, nhà hàng đã ra mắt Fiesta del Brunch sôi động, diễn ra vào mỗi Chủ Nhật với vô vàn lựa chọn món khai vị, hải sản tươi ngon và thịt nướng Josper nóng hổi, cùng đồ uống giải khát và các màn biểu diễn DJ sống động.
“Hispania Nha Trang rất hân hạnh chào đón Bếp trưởng Javier, người đã tạo ra những tác phẩm ẩm thực đạt sao Michelin tại một số nhà hàng Tây Ban Nha hàng đầu ở Châu Âu. Nhà hàng của chúng tôi đã trở thành điểm đến được du khách và thực khách sành ẩm thực yêu thích. Giờ đây, với tài năng của Bếp trưởng Javier, chúng tôi hy vọng trải nghiệm của thực khách sẽ được nâng lên tầm cao mới”, ông Stanley Chang, Giám đốc Ẩm thực của khu nghỉ dưỡng, cho biết.
Sở hữu nhiều nhà hàng và quầy bar độc đáo, Gran Meliá Nha Trang là điểm đến ẩm thực hấp dẫn mọi du khách. Bên cạnh Hispania Nha Trang, một địa điểm khác cũng không kém phần nổi bật là nhà hàng Nhật Bản Shibui. Với không gian thiết kế nghệ thuật và tầm nhìn hướng biển thơ mộng, những món ăn được trình bày tỉ mỉ và các phòng riêng tư, Shibui mang đến trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản thượng hạng, làm say lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất. Bếp trưởng Danny Yong từng được đào tạo bởi các đầu bếp Michelin hai sao và thực khách tại nhà hàng Sorae Sushi Sake Lounge nổi tiếng từng rất kinh ngạc bởi tài năng của ông. Tại Gran Meliá Nha Trang, ông tiếp tục mang đến những trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản đặc sắc, nơi thực khách có thể khám phá “Đất nước Mặt trời mọc” qua những sáng tạo ẩm thực độc đáo dựa trên công thức truyền thống, từ nghệ thuật kaiseki tinh tế đến các món sushi được chuẩn bị tỉ mỉ và đặc biệt là thực đơn omakase do chính vị Bếp trưởng lựa chọn.
Trong khi đó, nhà hàng Natura là điểm đến lý tưởng để thưởng thức hương vị đặc trưng của Việt Nam và ẩm thực quốc tế trong không gian hiện đại, sang trọng bên bờ biển. Với các buổi tiệc BBQ ngay tại biệt thự và lớp học nấu ăn riêng, những thực khách sành điệu sẽ có cơ hội hòa mình vào thế giới ẩm thực đa dạng và phong phú của khu nghỉ dưỡng một cách trọn vẹn nhất.
Tọa lạc ngay trên bờ vịnh Nha Trang với tầm nhìn hướng ra Núi Tiên, Gran Meliá Nha Trang là tuyệt tác kiến trúc nơi phong cách Tây Ban Nha tinh tế hòa quyện hài hòa với vẻ đẹp truyền thống của Việt Nam. Khu nghỉ dưỡng mang đến cho du khách trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao, được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Chỉ cách sân bay quốc tế Cam Ranh 55 phút lái xe, Gran Meliá Nha Trang là điểm đến lý tưởng cho những du khách hướng tới sự bình yên và sang trọng.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập visit www.melia.com/en/hotels/vietnam/nha-trang/gran-melia-nha-trang.
Để tham khảo thêm hình ảnh và thông tin về Hispania, vui lòng truy cập liên kết này.