Grand

3 cách phân biệt mực tươi và mực đông lạnh, dân sành ăn mới biết

Đây là những điều mà người bán không bao giờ muốn bạn biết!

Ăn không chỉ để no mà còn tốt cho sức khỏe là châm ngôn sống của tất cả mọi người. Và bổ sung hải sản cho cơ thể 1 lượng vừa đủ nhằm đảm bảo dưỡng chất cho sức khỏe là điều bất cứ ai cũng cần. Tuy nhiên, cách chọn thế nào để tránh mua phải đồ đông lạnh là điều hẳn còn khiến nhiều người băn khoăn.

Và mực là 1 trong số đó. Vì cách chọn mua loại hải sản này thực tế khá khó nếu bạn không tinh ý, mọi cách phân biệt dường như chẳng còn tác dụng! Tuy nhiên, 3 cách chọn mua mực tươi và phân biệt giữa loại mực này với mực ướp đá được gợi ý trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Hãy cùng tham khảo ngay bây giờ nhé!

131203-1702486008.png
Chọn được những con mực tươi ngon sẽ không còn là khó khăn với các bà nội trợ nữa!

3 cách phân biệt mực tươi và mực ướp đá lâu

- Đầu tiên, khi cầm mực lên, bạn sẽ nhìn vào phần thân mực.

Mực tươi sẽ sáng bóng, các đốm trên lưng phần lớn màu đen và nâu. Còn mực ướp đá lâu thì phân thân sẽ có màu trắng đục, lúc này phần đốm trên lưng mực chuyển sang màu hồng nhạt, thậm chí còn có màu đỏ.

1 trường hợp mà mọi người không nên mua đó là khi mực đã có dấu hiệu bong tróc da. Lô mực này đã bị ướp đá rất lâu, vị ngọt và vị dai của mực đã mất.

131204-min-1702486064.png
Tuyệt đối không nên mua loại mực đã bị bong tróc da.

- Sau đó mình kiểm tra tới mắt mực.

Mắt mực tươi rất trong và sáng, còn ngược lại mực đã được ướp đá lâu có phần mắt đục và mờ.

Hơn nữa, đối với mực tươi, bạn sẽ quan sát được màu của mắt mực trong veo, không bị lồi ra ngoài, có thể nhìn thấy rõ con ngươi và không bị vàng hay chảy dịch. Mực không tươi thì phần mắt đã chuyển sang màu đục hơn, đôi khi có dịch chảy ra.

Đồng thời, khi sờ tay vào thân mực, bạn sẽ cảm giác được phần thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi cao. Khi ấn tay vào phần thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu và không để lại vết lõm.

131205-1702486008.png
Mực đông lạnh khi đã chết thường có màng mắt màu đục, thịt nhũn và ít ngọt hơn.

- Cuối cùng ta kiểm tra tới phần râu mực.

Râu mực tươi rất mềm và 2 phần xích tu dính chặt vào râu mực còn mực ướp đá lâu thì phần râu mực sẽ bị đơ. Nếu ngâm trong thời gian quá lâu thì 2 phần xích tu của mực sẽ bị đứt.

131206-1702486008.png
Khi xào, mực cấp đông khi đang còn sống không ra nước hoặc ra nước gần như không đáng kể, thịt ngọt, thơm và chắc, râu mực còn gắn chặt với đầu.

Theo Phụ nữ số