Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây quầng thâm mắt.
Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, có thể hỗ trợ sản xuất collagen. Collagen là một loại protein giúp duy trì độ đàn hồi cho làn da.
Khi thiếu vitamin C, quá trình sản xuất collagen sẽ giảm khiến da dễ bị tổn thương và có quầng thâm. Các mạch máu dưới mắt sẽ lộ rõ khi độ đàn hồi da giảm.
Một số thực phẩm chứa vitamin C là trái cây họ cam quýt, ớt, dâu tây, bông cải xanh, bắp cải và khoai tây.
Vitamin A rất cần thiết cho sức khỏe làn da vì nó thúc đẩy quá trình thay đổi tế bào. Theo đó, vitamin A giúp làn da loại bỏ các tế bào cũ và tạo ra các tế bào mới.
Sự thiếu hụt vitamin A có thể dẫn đến da khô, bong tróc và thậm chí là quầng thâm mắt.
Để bổ sung vitamin A, bạn cần ăn nhiều phô mai, trứng, dầu cá, sữa, sữa chua, gan...
Sắt rất quan trọng trong việc vận chuyển oxy trong máu. Việc thiếu sắt có thể gây thiếu máu, da nhợt nhạt và làm nổi bật quầng thâm.
Gan, thịt đỏ, các loại hạt, trái cây sấy khô sẽ là nguồn cung sắt cho cơ thể.
Sự thiếu hụt vitamin K có thể dẫn đến lưu thông máu kém, khiến máu đọng lại dưới mắt và tạo ra quầng thâm.
Một số thực phẩm cung cấp vitamin K tốt là bông cải xanh và cải bó xôi, dầu thực vật và ngũ cốc.
Vì vậy, cách tốt nhất để ngăn ngừa và điều trị quầng thâm mắt là bổ sung những thiếu sót của cơ thể từ bên trong. Thông qua việc nuôi dưỡng cơ thể bằng các chất dinh dưỡng phù hợp, bạn sẽ có được làn da khỏe mạnh, tươi sáng, tránh được quầng thâm.
Theo Thanh niên
Link nội dung: https://song247.vn/mat-bi-quang-tham-co-phai-chi-do-thieu-ngu-a36051.html