Lux68 tự hào có đội ngũ đầu bếp là những chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực, luôn đề cao trải nghiệm ẩm thực của khách hàng. Thông qua sự kiện “TASTE OF CULTURE”, nhà hàng Lux 68 mong muốn là cầu nối giao lưu và tạo tiền đề lan toả văn hoá Việt Nam đến với Nhật Bản trong tương lai.
Là một sự kiện đặc biệt nhân dịp 50 năm hợp tác Việt Nam & Nhật Bản, chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, sự kiện không chỉ là cơ hội để những món ăn đặc sắc được trình diễn, những câu chuyện ẩm thực thú vị được khai mở mà còn là cơ hội gặp gỡ, giao lưu. Cùng nhau, mọi người sẽ tạo ra trải nghiệm độc đáo thông qua sự kiện hội tụ những tâm hồn yêu thích khám phá ẩm thực.
Tham dự sự kiện có “TASTE OF CULTURE” có: Đại diện tỉnh Miyagi - Nhật Bản: bà Watanabe Emi, Trưởng phòng xúc tiến Thương mại Kinh Doanh Quốc Tế, Sở Kinh tế, Thương mại, Công nghiệp và Du lịch tỉnh Miyagi, Saijo Nobuhiko, Cố vấn cấp cao - Sở Kinh tế, Thương mại, Công nghiệp và Du lịch tỉnh Miyagi và ông Saijo Nobuhiko, Cố vấn cấp cao - Sở Kinh tế, Thương mại, Công nghiệp và Du lịch tỉnh Miyagi; Chủ tịch Yamanaka INC Nhật Bản: ông Takada Shinji; Hoa hậu Nhật Bản: Ms Freedom of the World Japan 2019: Ms. Haruna Abe; Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023: Ms. Thu Uyên; Á Hậu - Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023: Ms. Tuyết Nhi; Á Hậu - Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023: Ms. Trúc Giang; Ông Chu Tấn Văn - Giám đốc quốc gia Hoa hậu đại dương Việt Nam; cùng rất nhiều hoa hậu, á hậu, ca sỹ, nhà thiết kế, tiktoker và các gương mặt nổi tiếng khác trong ngành giải trí, nghệ thuật và khách hàng thân thiết của Nhà hàng Lux68.
Tại sự kiện TASTE OF CULTURE nhà hàng Lux68 đã giới thiệu hơn 20 loại sản vật chất lượng đến từ tỉnh Miyagi - một địa phương nổi tiếng về hải sản tại Nhật Bản. Miyagi có lãnh hải thuộc vùng biển Sanriku - ngư trường lớn thứ ba trên thế giới. Vùng biển Miyagi là nơi giao nhau của 2 dòng hải lưu nóng – lạnh, chính sự ưu ái từ thiên nhiên này đã mang đến cho Miyagi vô vàn các loài cá tôm phong phú có chất lượng hảo hạng. Hải sản của Miyagi có thể nói là tuyệt hảo.
Các hoạt động chính tại sự kiện:
Giới thiệu món Ếch vàng:
Vì sao gọi là [ẾCH VÀNG]: vì ếch được nuôi rất kỹ lưỡng, chủ yếu bằng các loại vi sinh có lợi hổ trợ tiêu hoá, cũng như quá trình phát triển của ếch, hạn chế ô nhiễm nguồn nước, nuôi ếch sạch theo hệ thống sản xuất tuần hoàn và ếch có da màu vàng rất bắt mắt.
Hiện nay, việc thường xuyên sử dụng hóa chất xử lý môi trường và lạm dụng kháng sinh cho nuôi ếch dẫn đến việc tồn dư hàm lượng kháng sinh trong vật nuôi, gây khó khăn trong việc xuất bán ra thị trường và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
+ Để đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe, hiện tại người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm hơn đến nguồn thực phẩm sạch an toàn, ít sử dụng kháng sinh. Nên từ đó nhà hàng Lux68 kết hợp với đơn vị nuôi trồng thủy sản, nuôi ếch theo hướng vi sinh và sử dụng nguồn thức ăn có sẳn đó là côn trùng, dế, và nguồn cá tạp có tại địa phương.
+ Ếch sau khi trải qua giai đoạn 90 ngày là có thể xuất bán, lúc này Ếch vàng sẽ được chọn lọc lại những cá thể đạt chất lượng và từ đó sẽ được chăm sóc đặc biệt trong môi trường đặc biệt, cho ếch giảm bớt lượng mỡ, cho ra sản phẩm thịt chất lượng và màu sắc giống với ếch tự nhiên lên đến 90%.
+ Trong thịt ếch có rất nhiều dinh dưỡng: protein, chất béo, đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt, đồng, magie, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten…Đặc biệt là chất Omega-3. Thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc, bổ dưỡng.
Từ đây, món Ếch vàng chính thức được ra mắt và phục vụ quý khách hàng. Đây xứng đáng là một món ăn đặc biệt mà khách hàng nhất định phải thử khi đến nhà hàng Lux68.
Thông tin liên hệ:
NHÀ HÀNG LUX68 - 175 NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU, P. VÕ THỊ SÁU, QUẬN 3, TP.HCM
Lan Anh
Link nội dung: https://song247.vn/su-kien-taste-of-culture-giao-luu-ket-noi-lan-toa-van-hoa-am-thuc-viet-nam-and-nhat-ban-a35052.html