Trong thành phần của chuối rất giàu khoáng như Mg, K, Mn. Trong đó Mn chất có công dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ các mảng bám ố vàng trên răng. Ngoài công dụng làm trắng răng đặc biệt trong vỏ chuối có hoạt tính kháng khuẩn rất cao, giúp chống lại 2 loại vi khuẩn: A. Actinomycetemcomitans và P. Gingivalis gây các bệnh nha chu như viêm lợi, viêm chân răng,…
Nguyên liệu:
- 01 vỏ chuối chín
Thực hiện:
- Bước 1: sử dụng mặt trong của vỏ chuối chà sát lên răng trong khoảng 2 phút.
- Bước 2: sau khi đã chà xong thì nên giữ nguyên trong khoảng từ 5 đến 8 phút để các khoáng chất thấm vào trong răng.
- Bước 3: dùng bàn chải đánh răng khô, chải trong 3 phút.
- Bước 4: sau đó đánh răng lại với kem đánh răng, để loại bỏ sạch thức ăn thừa và mảng bám trên răng.
- Bước 5: cuối cùng súc miệng lại bằng nước sạch.
Với phương pháp này bạn nên thực hiện ngày 2 lần, liên tục trong 2 tuần .
2. Nước vo gạo
Trong nước vo gạo rất giàu acid nicotinic giúp tẩy sạch các vết bẩn bám xung quanh chân răng, làm giảm hôi miệng và sát khuẩn.
Nguyên liệu:
Nước vo gạo lần 2, đậy kín giữ qua đêm sau đó bỏ phần nước trong bên trên chỉ giữ lại phần trắng đục lắng xuống bên dưới
Thực hiện:
- Bước 1: Dùng bàn chải đánh răng lấy một lượng vừa đủ nước gạo đặc, tiến hành chải răng trong khoảng 5 phút.
- Bước 2: súc miệng lại với nước hoặc có thể sử dụng kem đánh răng sau khi đã sử dụng nước vo gạo.
Với phương pháp này để đạt được hiệu quả tốt nhất thì kiên trì sử dụng hàng ngày; thực hiện liên tục từ 3 đến 4 tuần .
3 . Muối ăn
Muối có tính ăn mòn và kháng khuẩn khá cao. Khi muối tiếp xúc với các mảng bám trên răng sẽ làm nứt vỡ khiến các chất cặn này không còn khả năng bám vào răng. Ngoài ra nhờ vào tính sát khuẩn mà sức khỏe răng miệng của bạn cũng sẽ được cải thiện, hạn chế được các vi khuẩn gây hôi miệng.
Nguyên liệu:
01 thìa muối mịn
Thực hiện:
- Bước 1: Dùng bàn chải đánh răng, lấy một lượng muối mịn vừa đủ.
- Bước 2: Đánh răng như thông thường.
- Bước 3: Súc miệng bằng nước sạch để loại bỏ hết lượng muối dư bám trong miệng.
Với phương pháp này nên thực hiện một tuần 3 lần, thực hiện liên tục từ 3 đến 4 tuần .
Dầu dừa còn có tính kháng khuẩn, loại bỏ được các vi khuẩn có hại cho răng miệng. Vì chúng có chứa một chất có tên là acid lauric, acid này có thể tiêu diệt vi khuẩn, nấm thậm chí cả virus. Không chỉ thế acid lauric còn là khắc tinh của Streptococcus Mutans nguyên nhân gây sâu răng hàng đầu. Nhờ đó mà dầu dừa giúp hạn chế hôi miệng, các vấn đề nha chu và là phương pháp làm trắng răng an toàn, hiệu quả.
Thực hiện:
- Bước 1: Ngậm trực tiếp trong miệng
- Bước 2: Ngậm và làm động tác súc miệng để dầu dừa có thể tiếp cận với kẽ răng, thực hiện như thế khoảng 10 phút.
- Bước 3: Súc miệng thật sạch bằng nước ấm.
- Bước 4: Đánh răng lại bằng kem đánh răng để loại bỏ lượng dầu dừa còn sót lại.
Với phương pháp này chỉ cần áp dụng trong vòng 1 tuần đã có thể thấy được sự thay đổi màu sắc răng một cách rõ ràng.
5. Chanh
Quả chanh chứa rất nhiều vitamin C và đặc biệt là các chất axit có khả năng làm sạch răng và tẩy các vết ố.
Nguyên liệu:
- Vắt lấy nước một nửa quả chanh
Thực hiện
- Bước 1: Dùng bông hoặc một miếng vải nhỏ thấm vào nước cốt chanh.
- Bước 2: Chà đều lên răng nhiều lần.
- Bước 3: Dùng nước súc miệng thật sạch.
Với phương pháp này chỉ cần áp dụng thì chỉ nên thực hiện 2 lần/tuần và thực hiện liên tục từ 2 đến 3 tuần.
Quỳnh Duyên
Link nội dung: https://song247.vn/phuong-phap-lam-trang-rang-tu-thien-nhien-a28424.html